• Home
  • /
  • Blog
  • /
  • Năm thói quen bạn nên tránh khi người phụ nữ của bạn rời xa bạn

Viết bởi Trần Hiếu, Dược sĩ, Chuyên Gia Trị liệu TD
Tác giả: Ra Khi Bạn Muốn  Công Tắc Cương Dương

Tất cả chúng ta đều đã có kinh nghiệm làm quen với ai đó, phải lòng họ và cảm thấy họ có thể chính là “một nửa của đời mình”.

Có thể hai người đã cùng nhau mơ về một tương lai. Có thể bạn đã tặng cô ấy một chiếc vòng tay khắc tên nhân dịp Noel.

Nhưng đột nhiên, cô ấy giữ khoảng cách với bạn.

Cô ấy hành động như không còn là chính mình.

Cô ấy mất rất lâu để trả lời tin nhắn bạn, cô ấy không ở bên bạn nhiều nữa và cô ấy đã lái xe đến nơi nào đó chỉ để thoát khỏi bạn. Một mình. Chỉ một mình cô ấy. 

Tôi nói với anh bạn này… Điều này xảy ra thường xuyên đấy.

Vấn đề là mọi người đàn ông đều không biết xử lý việc này như thế này.

Đa số đàn ông đều phản ứng theo cách càng làm tổn hại mối quan hệ của họ.

Một số khác thì coi như đặt dấu chấm hết cho mối quan hệ.

Đây là sự thật…

Đây là thời điểm hoàn hảo để cho cô ấy thấy rằng bạn là người đàn ông tuyệt vời và biết rõ phẩm giá của mình.

Đó là lý do vì sao, trong bài viết này, bạn sẽ học được 5 cách phản hồi để chứng minh với cô ấy rằng bạn là người đàn ông thật sự của cô ấy.

Nhưng vẫn còn nhiều điều hơn thế nữa…

Bạn sẽ biết được 5 hành vi hàng đầu cần tránh và cách những hành vi này phản tác dụng.

Bởi vì bạn là một người đàn ông danh dự và phẩm chất. Và khi người phụ nữ chia tay, bạn sẽ muốn trở thành một người đàn ông mạnh mẽ, ngẩng cao đầu.

Năm thói quen bạn nên tránh khi người phụ nữ của bạn rời xa bạn

sad man looking at phone

Trong những năm tháng trị liệu cho các nam giới của mình, tôi đã thấy những người đàn ông mà phải đối mặt với chia tay, ly hôn, bị làm ngơ, thậm chí chỉ là việc những người phụ nữ ngừng liên lạc trên các ứng dụng nhắn tin, và cái cách họ đối mặt với việc đó, nói thẳng ra là, rất không ra dáng một quý ông chút nào.

Tin tốt là mỗi điều trong số 5 điều mà đàn ông thường gặp nhất này đều có một giải pháp thay thế khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn với phụ nữ, vì vậy đây thực sự là đôi bên cùng có lợi. Hãy tránh năm thói quen không hấp dẫn này và tìm cách tập cho mình năm thói quen rất hấp dẫn sau, điều này sẽ giúp bạn thu hút phái nữ, dù cho là người phụ nữ hiện tại hay tương lai của bạn. Bởi vì anh bạn à, anh là giải độc đắc đó, và tôi đảm bảo với bạn là chắc chắn sẽ có những người phụ nữ tiếp theo.

Đừng đuổi theo cô ấy

man texting woman

Nếu phụ nữ dần xa cách bạn, cô ấy có lý do của mình.

Có thể bởi vì cô ấy không còn tình cảm trong mối quan hệ nữa. Hoặc là cô ấy bắt đầu qua lại với người cũ. Có thể là cô ấy không còn hứng thú HOẶC cô ấy đang cố gắng thao túng bạn.

Dù lí do là gì…đừng đuổi theo cô ấy.

Ngay giây phút bạn bắt đầu đuổi theo cô ấy, bạn đã đánh mất phẩm giá của một người đàn ông. Thật không nam tính chút nào khi đuổi theo một người phụ nữ, nó khiến bạn trở thành một lựa chọn có giá trị thấp. Khi cô ấy thấy bạn dễ dãi như vậy, sức hút của cô ấy đối với bạn thực sự giảm đi.

Bạn có biết câu nói, “chúng ta không cần thứ đã có sẵn”.

Tôi có thể mở tủ lạnh và có tất cả các loại đồ ăn ngon tuyệt vời ở đó mà tôi có thể ăn, nhưng gọi đặt món sushi nghe hấp dẫn hơn gấp 100 lần và vì vậy, nhiều khả năng tôi sẽ nhấc điện thoại và gọi đồ ăn mang đến.

Con người thường có xu hướng kỳ lạ là không muốn những gì chúng ta đã có và chắc chắn là chúng ta không muốn bất cứ thứ gì đang đuổi theo chúng ta. Khi bạn đuổi theo một người phụ nữ, bạn gửi đi một tín hiệu là cô ấy có giá trị hơn bạn và bạn sẽ sẵn sàng bỏ nhiều công sức hơn mức mà bạn cần để đảm bảo mối quan hệ với cô ấy. Đây là một bước lùi lớn.

Cô ấy muốn ở bên người mà gửi cho cô ấy tín hiệu rằng anh ta KHÔNG CẦN cô ấy…nhưng anh ta muốn cô ấy ở bên mình. Anh ta sẽ không trải qua những nỗ lực vô ích để có mối quan hệ với cô ấy. Anh ấy quá tự tin với bản thân để làm điều đó.

Đừng tự rút lui

“Ăn miếng trả miếng khiến cả thế giới mù quáng”, Gandhi đã từng nói. Ông Gandhi chắc chắn đã có một số lời khuyên hẹn hò tuyệt vời

Vậy nên, nếu bạn nghĩ sẽ cho cô ấy nếm trải chính cảm giác quả đắng đó, hãy cân nhắc xem điều đó sẽ giả dối như thế nào. Đây không phải là con người bạn… và đó không phải là cảm xúc thật của bạn.

Đây chỉ là một phản ứng trẻ con mà bạn bị dẫn lối vào… có lẽ bạn đã thấy cha mẹ mình làm điều này.

Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng cô ấy sẽ là người đầu tiên chìa cành ô liu – mà bạn càng lạnh nhạt thì khả năng cô ấy quay lại với bạn càng cao – hãy xem xét liệu đây có phải là động lực cho mối quan hệ đã tồn tại đối với bạn hay không. Đây không phải là nguồn động lực lành mạnh và nếu điều này là đúng với mối quan hệ của bạn, tôi khuyến khích bạn nên gặp nhà trị liệu hoặc nhà tư vấn hôn nhân. Bởi vì khi một người rút lui và người còn lại cũng vậy, đó là công thức hoàn hảo cho thảm họa và ly hôn.

Vậy nên đừng lùi lại. Nếu bạn thật sự quyết định rằng bạn không còn hứng thú với cô ấy nữa, điều đó hoàn toàn công bằng. Nhưng đừng lùi lại chỉ vì bạn muốn dạy cô ấy một bài học hay chơi cô ấy một vố.

Đừng giận dữ và hung hăng

man yelling at woman

Rất nhiều chàng trai cảm thấy không công bằng khi người phụ nữ của họ chia tay, và những cảm giác đó là điều dễ hiểu. Có thể bạn cảm thấy điều này thật bất công… có thể bạn cảm thấy mình bị lợi dụng.

Nhưng trút giận của bạn lên người khác là không được.

Tôi đã thấy điều này nhiều lần: khi một người phụ nữ dần cách xa và chàng trai rơi vào trạng thái hoảng loạn, đe dọa “đánh nhừ tử bạn trai mới của cô” hoặc “theo dõi ngoài nhà của cô” hoặc tệ hơn “dọa tự tử.

Tất cả này đều là bạo lực. Đó là độc hại của đàn ông. Nếu bạn thấy mình đang làm điều này, một lần nữa, tôi yêu cầu bạn gặp chuyên gia sức khỏe tâm thần được cấp phép vì đây là hành vi thường dẫn đến việc mọi người bị thương – bao gồm cả chính bạn.

Nghe đây – những điều như vầy cứ xảy ra. Đó là điều bình thường trong cuộc sống. Nhưng nếu bạn không kiểm soát được cơn giận, phụ nữ nhiều khả năng sẽ rời xa bạn ngay từ đầu.

Đừng chơi trò điều khiển đối phương

Đôi khi mọi người thuộc mọi giới tính chơi trò thao túng đối phương (như giữ khoảng cách với bạn). Ví dụ, khi một người phụ nữ giữ khoảng cách vì cô ấy thực sự muốn nhận được nhiều sự chú ý hơn, hoặc cô ấy muốn lãng mạn hơn… đây là một trò chơi thao túng. Hãy tránh xa.

Nếu cô ấy xa lánh chỉ để giăng bẫy và kéo bạn vào, đừng nhảy vào và tham gia trò chơi đó. Nó không đáng thời gian của bạn.

Chúng ta không ở đây để chơi trò chơi này… đây không phải là cách những người trưởng thành lành mạnh tham gia vào các mối quan hệ. Bạn đáng giá hơn thế này.

Đừng quỳ gối cầu xin

“Anh sẽ làm bất cứ điều gì! Hãy cho anh biết anh phải làm gì! Anh sẽ thay đổi con người mình! Anh sẽ thay đổi những gì anh làm và những gì anh yêu thích! Anh sẽ mua một chiếc xe mới, đoạn tuyệt với gia đình, anh sẽ không bao giờ nói chuyện với em gái anh nữa!”

Điều này không ổn chút nào.

Nó khiến bạn trông giống như một người đàn ông giá trị thấp mà cô ấy không muốn ở bên. Điều đó vừa khẳng định quyết định rời xa bạn của cô ấy và bạn đánh mất các cơ hội để có mối quan hệ vói cô ấy. Bạn cũng đang mạo hiểm đánh mất tất cả các mối quan hệ quan trọng khác trong cuộc sống của bạn.

Bạn thấy đó, nài nỉ là những gì chúng ta làm khi nghĩ rằng mình không xứng đáng có được nó. Nếu bạn phải cầu xin cô ấy ở lại, bạn có thật sự nghĩ rằng mối quan hệ này sẽ khiến bạn hạnh phúc về lâu dài?

Bạn có thể nghĩ, “Cô ấy là điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với tôi, tôi không thể để cô ấy rời đi.” Nếu đúng như vậy thì xin lỗi bạn. Đây là một kịch bản đau lòng.

Hãy tin rằng sự ra đi của cô ấy là vì điều tốt đẹp hơn dù theo này hay cách khác. Nếu vẫn còn tình cảm, cô ấy sẽ quay lại, đúng không?

Bạn đang kiểm soát cuộc sống của chính bạn. Việc làm cho cuộc sống của bạn trở nên tuyệt vời là tùy thuộc vào bản thân bạn. Vì vậy, đừng bao giờ cầu xin một người phụ nữ. Nó làm giảm giá trị của bạn, nó khiến bạn thất bại và cuối cùng bạn có thể phải hy sinh những thứ như thay đổi công việc hoặc không nói chuyện với người khác trong cuộc sống của bạn.

Những hậu quả này có thể còn tệ hại hơn việc ở bên một người phụ nữ không coi trọng con người thật của bạn.

5 thói quen lành mạnh làm tăng giá trị của bạn với tư cách là một người đàn ông

Bây giờ chúng ta bỏ qua các thói quen xấu, hãy cùng tìm hiểu những cách phản hồi lành mạnh mà sẽ có lợi cho bạn về lâu dài.

Hãy thành thật

Khi bạn thấy cô ấy xa cách, hãy cho cô ấy biết về trải nghiệm của bạn.

“Này em, anh cảm thấy như em đang dần xa cách, anh không thích điều đó chút nào. Anh thực sự hài lòng với mối quan hệ của chúng ta, anh muốn tiếp tục như vậy. Anh cảm thấy như thể em đang xa lánh anh, em không còn ngọt ngào, không hồi âm tin nhắn của anh nhanh chóng. Em đang dần cách xa? Hãy thành thực với anh, hãy cho anh biết chuyện gì đang xảy ra.”

Đây là một thách thức, vì nó đòi hỏi bạn phải là một người giao tiếp tốt.

Một khi bạn nói những lời đó ra khỏi miệng, “Này em, đây là cảm giác của anh. Em có đang gặp vấn đề gì không? ” Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn.

Đây là cách bạn đặt mình vào vị trí thuận lợi để có được một kết thúc êm đẹp với mối quan hệ, hoặc cứu vãn và duy trì mối quan hệ này một cách lành mạnh.

Điều này có nghĩa là bạn cũng phải thành thật với cảm xúc của mình, chẳng hạn như “Anh thực sự thích em và anh rất muốn tiếp tục bên nhau”.

Tin tưởng cô ấy

Nếu cô ấy nói “Em không nghĩ chuyện này sẽ có kết quả”… hoặc nếu cô ấy nói rằng cô ấy sẽ chia tay vì những lý do không liên quan đến bạn, hãy tin cô ấy.

Đừng để nó ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn hoặc khiến bạn lo lắng. Đừng suốt ngày băn khoăn về nó, mất ăn mất ngủ vì nó, chỉ cần tin tưởng rằng cô ấy thực sự biết điều gì tốt nhất cho mình. 

Cô ấy đã nói rõ điều đó và bây giờ cô ấy đang thực hiện đúng như vậy.

Hiểu rõ giá trị của mình

Hãy xem bản thân mình là một người đàn ông có giá trị cao, như là một giải thưởng trong mối quan hệ này, người mà cô ấy đang đánh mất cơ hội ở bên.

Cô ấy là người không xứng ở bên bạn, chứ không phải ngược lại. Giữ giá trị của bạn và sau đó hành động từ niềm tin đó. Tin rằng bạn có giá trị trong mối quan hệ của mình sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn đối với cô ấy và tất cả những phụ nữ khác mà có thể sớm biết rằng bạn đang độc thân.

Hãy để nó qua đi và học hỏi kinh nghiệm từ đó

friends talking

Nó thật tệ, nhưng mọi thứ phải kết thúc.

Hãy rút ra bài học từ mối quan hệ tan vỡ hoặc kết thúc những cuộc tán tỉnh ve vãn hoặc việc lướt ẩn danh trên ứng dụng hẹn hò, từ bỏ việc đó đi.

Điều này đi cùng với việc không đuổi theo và cầu xin cô ấy. Hãy mở lòng, thành thực, nói chuyện và nếu cô ấy vẫn không muốn tiếp tục mối quan hệ này, bạn có thể nói “Này em, anh thực sự muốn ở bên em, vì vậy anh rất tiếc khi nghe em nói vậy và anh hy vọng em sẽ thay đổi quyết định”. Và thế thôi, hãy nhận lấy bài học từ cuộc sống.

Buồn bã, làm một vài ly bia với bạn bè và sau đó quay trở lại cuộc chơi, anh bạn à.

Hãy tin vào hành động của cô ấy, không phải lời nói của cô ấy

Nếu bạn cảm thấy rằng cô ấy đang dần xa cách, nhưng cô ấy nói rằng không phải như vậy, cô ấy vẫn yêu bạn, cô ấy muốn ở bên bạn, cô ấy luôn ủng hộ bạn, dù bạn biết là không phải như vậy… Bạn có thể sẽ muốn đánh giá điều này dựa trên hành động của cô ấy, không phải lời nói của cô ấy.

Cô ấy nói rằng mọi thứ vẫn ổn nhưng cô ấy ngừng nhắn tin cho bạn, cô ấy không bao giờ chủ động nhắn tin trước nữa, cô ấy đã không rủ bạn đi chơi trong nhiều tuần. Hãy nói “Em này, anh biết em nói rằng em không rời xa anh nhưng hành động của em đang cho thấy điều ngược lại.” Tôi sẽ chỉ sống đúng với giá trị của mình và nói, “Em biết không? Anh sẽ ngừng liên lạc trước. Nếu em thay đổi ý định của mình, hãy liên hệ anh, hẹn gặp lại em. Giữ sức khỏe, tạm biệt.”

Đây là cách tốt nhất để bạn vượt qua bất kỳ trò chơi đấu trí nào, giữ vững giá trị và phẩm giá của bạn trong mối quan hệ và hãy loại bỏ mọi sự nghi ngờ phỏng đoán.

Thể hiện tự tin trong các mối quan hệ của bạn

Thể hiện sự tự tin và trấn tĩnh trong các mối quan hệ của bạn. Đặt mục tiêu Người Đàn Ông Phong Độ Cao để trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn và tối ưu hóa hoạt động của bạn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ phòng ngủ đến phòng họp.